Tập thể dục ngay tại văn phòng

Những bài tập này có tác dụng giúp bạn ngăn ngừa những bệnh cố hữu của dân văn phòng. ơn giản, dễ thực hiện – bạn có thể tập những bài tập sau đây bất cứ lúc nào trong văn phòng làm việc.

Ghế xoay – bài tập cơ bụng
Bạn có thể thực hiện bài tập này với cả hai loại: động luyện (loại vận động cụ thể, có liên hệ đến sự chuyển động của bắp thịt) hoặc tĩnh luyện (loại vận động có liên hệ đến sự phối hợp ngầm của sức mạnh ý chí, để kích thích tính đàn hồi như gồng mình).
sk01
Hiệu quả nhất là khi bạn luyện tập vận động kết hợp được cả sức mạnh với sự phối hợp. Để ghế ở một vị trí xác định trên nền nhà, nghiêng người về phía trước, cánh tay dưới tì xuống mặt ghế, cánh tay trên thẳng đúng, tạo thành góc vuông ở khủy tay.

Đẩy ghế về phía trước, sao cho bạn vẫn có thể kiểm soát được, sau đó kéo ghế lại phía sau. Lặp lại. Bạn sẽ cảm thấy cơ bụng mình căng ra.

Ghế xoay – bài tập cơ bụng và chân
Nâng hai chân lên khỏi mặt sàn, cùng lúc đó bạn hãy căng cơ bụng của mình, và nâng đùi lên khỏi mặt ghế một chút. Bạn nâng hai chân ở mức cao nhất có thể. Giữ nguyên tư thế rồi lặp lại.
sk02
Điều tuyệt vời của bài tập này là nó rất dễ tập và bạn có thể tập bất kể lúc nào bạn ngồi trên ghế, rất kín đáo. Bạn có thể làm ngay trong phòng họp hoặc ngay trước bàn làm việc của mình. Bạn đừng quên phải kéo căng cơ bụng của mình, đó là điều quan trọng trong bài tập này.

Chống đẩy – luyện tập cánh tay
Hai tay chống lên bàn, thẳng cánh tay. Nó sẽ khó hơn bạn tưởng rất nhiều đấy. Đẩy người về phía trước và bạn hãy chống đẩy nhiều nhất có thể. Bài tập này sẽ giúp bạn có được cánh tay thon thả, gợi cảm.
sk03
Giống như một người đang cầu nguyện – Bài tập luyện tay và ngực
Bài tập này rất dễ thực hiện, bạn có thể làm ở mọi nơi mọi lúc. Bạn hãy đẩy hai lòng bàn tay vào nhau với lực mạnh nhất có thể, giữ nguyên trong vòng 20, 30 giây. Lặp lại. Bạn đừng nghĩ nó quá phức tạp nhé.
sk04
Ép lên bàn – luyện tập cơ bụng, tay và chân
Bài tập này đòi hỏi bạn phải kết hợp sức mạnh giữa cơ bụng, tay và đùi. Bạn ngồi trên ghế và kéo ghế vào gần bàn, úp hai cánh tay lên mặt bạn.
sk05
Bạn từ từ nhấc người lên khỏi mặt ghế cho tới khi đầu gối chạm vào mặt dưới của bàn, bạn hãy dùng lực tì lên bàn, đưa chân lên, xuống nhiều lần nhất có thể mà không cần phải ngồi xuống ghế.

theo: afamily

Tin cùng chuyên mục